fbpx

ลง “ไฮไลท์” 5 จุดสำคัญบนใบหน้า ให้สวยปัง แบบ Easy เว่อ!

“ไฮไลท์”

นอกจากการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งเลยคือการลง “ไฮไลท์” เพราะนอกจากจะทำให้ผิวบนใบหน้ามีมิติมากยิ่งขึ้นแล้วยังมีลูกเล่นให้ผิวเรากระทบกับแสง แล้วดู shine มากขึ้นด้วยค่ะซิสสส สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่ หรือต้องการให้ผิวของเรากระทบกับแสงสวยๆ แบบสาวเกาหลี ฝรั่ง อะไรแบบนี้เคล็ดลับเด็ดของเค้าคือใช้ตัวไฮไลท์นี่แหละจ้า ปัดๆ เกลี่ยๆ ลงบนผิวหน้าของเราไปเลยก้จะได้ลุคฉ่ำปั๊วะแบบเค้านี่แหละ ต้องเรียกว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้จริงๆ นะคะ

สำหรับ Tip and Trick ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ก็คือ How to ขั้นตอนการลงไฮไลท์ฉบับ Very Easy  มือใหม่หัดเล่นไฮไลท์ก็ลงตามด้วยได้นะเอ้ออ และรับรองว่าใช้ขั้นตอนนี้กับ Skin up Lighter Glow ไฮไลท์ของเราไปด้วยรับรองว่าเริ่ด !! ว่าแต่จะมีจุดไหนที่เราแนะนำให้ลงบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า

1.โหนกแก้ม

เป็นส่วนที่เล่นกับแสงแล้วเห็นได้ง่ายและชัดเจนมากที่สุด  ส่วนมากจะไฮไลท์เป็นรูปตัว C โดยลงไปตรงโหนกแก้มโค้งไปจนถึงระหว่างตา

Tip : หากสาวๆไม่รู้ว่าโหนกแก้มของตัวเองอยู่บริเวณไหน หรือจะลงระดับไหนดี แนะนำให้ยิ้มเพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มยกขึ้นและลงไฮไลท์ตรงบริเวณที่เลยเนื้อแก้มขึ้นไปค่ะ

2.ช่วงระหว่างคิ้ว

ช่วยให้หางคิ้วดูเด่นชัดขึ้นพร้อมกับให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น ขอแนะนำให้ลงเบาๆนะคะไม่งั้นจะดูโป๊ะเกินไป

Tip : ข้อดีของการลงไฮไลท์บริเวณนี้คือช่วยแก้ปัญหาของสาวๆ ที่มีช่วงระหว่างตากับคิ้วน้อย เพิ่มพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้นได้ด้วยนะจ๊ะ

3.ขอบปาก

ให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นทันที แค่ไฮไลท์ขอบปากบริเวณด้านบนและล่างปากตามรูป

Tip: อยากให้เน้นหนักๆ เลยสำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากบางเพราะไฮไลท์ในจุดนี้ช่วยให้ปากดูมีมิติขึ้น คือช่วยได้เยอะเลยแหละ

4.ปลายและกลางจมูก

ลงตามรูปโดยเว้นช่วงก่อนปลายจมูกเล็กน้อยจมูกจะได้ไม่ดูเป็นแท่งทื่อๆ จนเกินไป แนะนำให้ใช้คู่กับบรอนเซอร์สร้างแสงและเงาได้เริ่ดมากๆ ค่า

Tip:  ไฮไลท์จุดนี้หลายๆ คนคงทราบดีว่าช่วยให้ดูมีสันขึ้นเหมือนงัดดั้งให้ปังภายใน 3 วินาทีกันเลยทีเดียว แต่ที่สำคัญคือการลงไฮไลท์ยังไงไม่ให้ดูเป็นสันปลอมจนเกินไป เทคนิคคือควรไฮไลท์จากสันจมูกและเว้นบริเวณเกือบสุดปลายจมูกเอาไว้ หลังจากนั้นจึงค่อยลงบริเวณปลายจมูกแค่นี้ก็สวยจบปิ๊งละจ้า

5.หน้าผากและคาง

เพิ่มให้หน้าดูโดดเด่นเล่นแสงมากยิ่งขึ้นด้วยการลงไฮไลทืที่บริเวณหน้าผากและคาง

Tip : ลงไฮไลท์บริเวณนี้ยังช่วยให้สาวๆ ดูมีคางเรียวแหลมเพิ่มขึ้นด้วย ใครที่มีปัญหาคางสั้น หรือหน้าผากแบนเกินไปลองลงไฮไลท์จุดนี้ช่วยได้แน่นอนจ้า

.

.

เป็นยังไงบ้างล่ะคะสำหรับ การลงไฮไลท์ 5 จุด สำคัญบนใบหน้า แค่นี้ก็เพิ่มความโดดเด่นและลบจุดด้อยบนบนใบหน้าไปได้มากเลยทีเดียวและจะง่ายมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้ขั้นตอนเหล่านี้กับไฮไลท์ตัวนี้เลยค่า

Skin Up Lighter Glow

ไฮไลท์เนื้อครีมที่บางเบาเกลี่ยง่ายไม่ต้องกลัวว่าลงบนผิวแล้วจะเลอะเทอะ และด้วยความพิเศษของเนื้อไฮไลท์ของเราคือนอกจากจะให้ผิวดูโกลว์ สวย ฉ่ำสุดๆ แล้ว ยังกันน้ำกันเหงื่อ ติดทน ให้ความแวววาวยาวนานอีกด้วยนะคะ มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสี  ใครอยากมีผิวฉ่ำวาวอย่ารอช้า รีบเข้ามาช้อปได้เลยนะค้า

Light – สำหรับผิวขาว

Warm – สำหรับผิวสองสี

By |2020-06-11T10:35:08+07:00พฤษภาคม 28th, 2020|News|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

LINE LOGO SVG