fbpx

เทคนิคการเขียน “อายไลเนอร์” อย่าง Pro Makeup Artist

“อายไลน์เนอร์”

สวัสดีค่ะสาวๆ เคยประสบปัญหาเหล่านี้กับ “อายไลเนอร์” ไหมคะ คือเพิ่งจะเป็นมือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์กว่าจะจับเขียนให้ถนัดมือก็ว่ายากแล้ว เขียนไปสักพักก็ยังไม่ได้ทรงที่ต้องการ ยังดูไม่เฉี่ยว แถมเป็นคนหางตาตกจะเขียนให้หางตายกขึ้นยังไงก็ไม่สวย องศาหางตาไม่เท่ากันอีก สารพัดปัญหาสำหรับสาวๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เราเลยอยากจะนำเทคนิคการเขียนอายไลน์เนอร์แบบง่ายๆ มาให้สาวๆ ลองทำตามดูค่ะ รับรองสวยชัวร์ !

ติดเทปกาวไว้บริเวณหางตา

ปัจจัยหลักที่สำคัญที่สุดของการเขียนอายไลน์เนอร์คือส่วนของหางตา จะเฉี่ยวจะคมยังไงต้องดูจากตรงนี้เลย หากอยากให้หางตาเฉี่ยว ดูเซียนเหมือนเรียนมาเราต้องกะองศาของหางตาให้ได้องศาเท่ากันทั้งสองข้าง ซึ่งต้องมีอุปกรณ์ช่วยนิดหน่อย เราเชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีสิ่งนี้นะคะ นั่นก็คืีือออ เทปกาวนั่นเอง จะใช้เทปกาวทั่วไปก็สามารถทำได้ อย่างกรณีนี้เราแนะนำทริคเล็กๆ อีกนิดนึงหากลงแป้งหรือรองพื้นใต้ตาไปแล้วกลัวจะมีหลุดลอกหลังจากดึงเทปกาวออกมาแล้ว ดังนั้นเราเลยขอแนะนำเป็นเทปกาวสำหรับติดผ้าพันแผลนะคะเพราะดึงออกง่าย แป้งไม่หลุดลอกติดออกมาด้วยแน่นอน คอนเฟิร์มค่า

ขั้นตอนการกรีดอายไลน์เนอร์อย่างมือโปร

ติดเทปกาวบริเวณหางตาของทั้งสองข้าง โดยกะองศาหางตาให้เท่ากัน หากใครต้องการหางตาสูงๆ ก็แปะเทปกาวจากหางตาขึ้นมาให้สูงตามความชอบได้เลยค่ะ

เริ่มเขียนอายไลเนอร์จากหางตาบริเวณที่แปะเทปกาวเอาไว้ก่อนหลังจากนั้นค่อยลากจากหัวตามาที่กลางตาและบรรจบกันที่หางตาอีกครั้ง ทำซ้ำให้ได้ความหนาที่ต้องการได้เลยค่ะ

หลังจากเขียนอายไลน์เนอร์เรียบร้อยแล้วจึงค่อยๆ นำเอาเทปกาวที่ติดไว้ออก จะเห็นได้ว่าเส้นของหางตาดูเฉี่ยวคมและมีองศาที่เป๊ะเท่ากันทั้งสองข้าง

ตกแต่งดวงตาเพิ่มเติมโดยอาจจะเป็นการลงอายแชโดวหรือปัดมาสคาร่าให้ขนตายาวเรียงเส้นสวย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เห็นไหมคะว่าเทคนิคการกรีดอายไลน์เนอร์แบบโปรง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้เทปกาวก็สามารถเนรมิตดวงตาให้ดูคมเฉี่ยวเหมือนช่างแต่งหน้ามาเขียนให้เลย และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกใช้อายไลน์เนอร์ที่เหมาะสมกับดวงตา ต้องเลือกอายไลเนอร์ที่ให้เส้นคมชัดและแห้งไว กันน้ำกันเหงื่อได้ดี จากในทริคที่เราได้นำเสนอไปข้างต้นก็ใช้เขียนเหมือนกันซึ่งเป็นตัวนี้เลยค่ะ

Pro Eyeliner Liquid Pen

 

  • ลิควิดอายไลเนอร์หัวพู่กันที่ให้เส้นเรียวเล็กเขียนง่าย ให้เส้นคมชัดอย่างต่อเนื่อง เรียบเนียนคมกริบในเส้นเดียว
  • เป็นสูตร Water Proof กันน้ำกันเหงื่อดีเยียมโดยไม่หลุดลอกหรือเป็นคราบระหว่างวัน
  • เมื่อแห้งแล้วเนื้ออายไลเนอร์จะเซตตัวเป็นเสมือนแผ่นฟิล์ม จึงทำให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น สาวๆ เลยไม่ต้องกังวลเรื่องออกแรงเช็ดให้เปลือกตาช้ำอีกต่อไป
  • เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์เพราะหยิบจับสะดวกควบคุมทิศทางได้ง่าย

 

ให้ดูกันอีกครั้งสำหรับอายไลเนอร์ตัวนี้ที่ให้เส้นบางเฉี่ยวเขียนง่าย และที่สำคัญมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อทีี่เริ่ดมากๆ อยากให้สาวๆได้ไปลองใช้กันดูนะคะ

สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่

หวังว่าทริคนี้จะช่วยให้สาวๆ สนุกกับการแต่งหน้าได้มากยิ่งขึ้นนะคะ 😊

By |2020-04-28T15:54:49+07:00เมษายน 28th, 2020|Reviews, Uncategorized|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

LINE LOGO SVG